CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA EVERGROWTH

CÂU CHUYỆN TỪ HTX BÒ SỮA EVERGROWTH

Được thành lập từ năm 2003 với sự hỗ trợ từ Tổ chức Socodevi* từ Canada, với 171 hộ xã viên cùng vô vàn khó khăn từ những ngày đầu thành lập, đến nay HTX Nông Nghiệp EverGrowth đã vươn mình phát triển trở thành HTX bò sữa số 1 Việt Nam.

Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth (Ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề) là một trong những mô hình tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế hợp tác của cả nước, là mô hình mẫu để trên cơ sở đó sửa đổi Luật HTX 2012. Hệ thống thu mua sữa bắt đầu hoạt động ngày 20/12/2004 và đến năm 2008 thời gian hoạt động hỗ trợ của dự án đối với Hợp tác xã kết thúc – đúng vào lúc Hợp tác xã đã đạt điểm hòa vốn.

Gần 20 năm hoạt động, Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đã giải quyết công ăn việc làm của hơn 2.000 hộ xã viên tương đương hơn 10.000 nhân khẩu. Hàng nghìn hộ nông dân nuôi bò sữa đã được HTX hướng dẫn kỹ thuật, cung ứng thức ăn chăn nuôi với chất lượng cao và tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho nông dân.

Thành viên chăn nuôi bò sữa đã được hỗ trợ hàng loạt dịch vụ tốt nhất như: Gieo tinh nhân tạo cải thiện chất lượng con giống; khám và điều trị các bệnh trên bò sữa; hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ, các giống cỏ (cỏ xả, cỏ voi, cỏ Cysteria…); hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò từng giai đoạn (bê sơ sinh, hậu bị, sinh sản…); cung cấp thức ăn tinh, thuốc thú y; cung cấp máy vắt sữa, máy cắt cỏ, can nhôm, xô nhôm, khăn, vải lược sữa…

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA EVERGROWTH

Trước khó khăn về nguồn tiêu thụ sữa tươi không ổn định, đồng thời nhận ra được tiềm năng phát triển của ngành sữa tươi ở thị trường miền Tây. HTX EverGrowth đã đề xuất ý tưởng thành lập công ty chuyên sản xuất và phân phối sữa tươi nguyên chất 100% từ nguồn cung dồi dào tại Sóc Trăng. Và từ đó, HTX và các nhà đầu tư đã cùng hợp lại và xây dựng nên Công ty Cổ phần Sữa EverGrowth hiện tại.

Sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng đã được ra đời và chính thức được tung hàng vào tháng 5/2019. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền đóng gói hiện đại của Thụy Điển và Đức. Với nguồn sữa chất lượng từ giống bò Holstien Friesian (HF) có nguồn gốc từ Hà Lan, đây là giống bò mà người nông dân nuôi bò sữa theo khuyến nghị từ Tổ chức Socodevi* Canada và CCPA* (đây là HTX lớn nhất tại Pháp). Từ đó mang lại hương vị sữa thơm ngon, thuần khiết và dồi dào dinh dưỡng cho mọi gia đình.

Qui-trinh-san-xuat-hien-dai-chuan-Chau-Au

 

*Socodevi Canada: Viết tắt từ Societe de Cooperation pour le Development International (Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế). Được thành lập năm 1985 do các hợp tác xã, liên hiệp và các tổ chức hợp tác của Canada. SOCODEVI là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ Canada, với sứ mệnh hỗ trợ kỹ thuật và tài chính nhằm góp phần phát triển phong trào hợp tác xã bền vững tài các nước đang phát triển. tính đến nay, SOCODEVI đã triển khai hơn 450 dự án, chương trình tại 41 quốc gia ở Châu Phi, Nam Mỹ, Châu Á và châu Âu. Có khoảng hơn 12 triệu người hưởng lợi từ các dự án hỗ trợ của SOCODEVI. SOCODEVI bắt đầu triển khai dự án đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2002.

*CCPA: Là một tập đoàn của Pháp được thành lập tại Brittany, CCPA có mặt tại hơn 40 quốc gia với các đối tác và công ty con của mình. Tại Janzé, địa điểm lịch sử của nó, tập đoàn là một trong những địa điểm sản xuất phụ gia trộn cũng như một trung tâm nghiên cứu và đổi mới lớn nhất ở Châu Âu.